Bã cà phê. Thành phần trong cà phê chứa chất chống oxy hóa và những hạt cà phê còn có tác dụng tẩy tế bào chết, vì thế đừng vất bỏ thực phẩm dinh dưỡng này. Bạn hãy dùng bã cà phê pha với sữa tươi không đường hoặc dầu dừa để làm hỗn hợp tẩy da chết. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ với kết quả. Ảnh: Vuontuong.
Thậm chí có thể dùng bã cà phê nhuộm tóc hay làm ủ tóc. Nó giống như một loại dầu xả thiên nhiên tuyệt vời. Để làm điều này bạn hãy làm ướt tóc, bôi bã cà phê lên, để một lúc cho nó thấm vào tóc rồi gội sạch đầu. Ảnh: Meolamdep.
Vảy cá. Các nhà khoa học trên thế giới đã tìm thấy trong vảy cá có khá nhiều các thành phần dinh dưỡng quý giá như lecithin tăng trí nhớ, giảm lão hóa hay nhiều axit không no làm giảm cholesterol xấu, kích thích tuần hoàn máu. Ảnh: Sk24h.
Thậm chí phong trào ăn vảy cá để trị bệnh đang phát triển rầm rộ ở một số nước trên thế giới. Cả Đông y và Tây y đều khẳng định cái phần mà khi chế biến cá người ta vẫn thường bỏ đi này có thể chữa được nhiều loại bệnh về xương, tim mạch… Ảnh: SKĐS.
Bã đậu. Trong bã đậu phụ còn có hàm lượng dinh dưỡngkhá cao bao gồm chất xơ, canxi. Từ xa xưa bã đậu nành đã được người Nhật, Hoa, Hàn sử dụng để chế biến các món ăn truyền thống. Bạn có thể dùng bã đậu nành cho các món ăn chay. Ảnh: Dienmayxanh.
Dùng bã đậu nành để rửa mặt, đắp mặt nạ hàng ngày cũng có tác dụng dưỡng da trắng sáng, mịn màng ngoài ra còn có thể dưỡng ẩm cho da khô, trị nám, xóa nếp nhăn, ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả. Ảnh: Nhauthaicuu.
Bã nước ép trái cây. Nước ép sẽ cung cấp vitamin, những dưỡng chất cho cơ thể cũng như làm da trắng sáng. Nhưng bạn không biết rằng bã của các loại trái cây cũng là loại thực phẩm có thể được tận dụng.Ảnh: Meta.
Ngoài việc ăn bã trái cây để tận dụng hết các chất xơ trong đó, bạn còn có thể dùng bã trái cây để làm các loại bánh ngọt. Nếu không, hãy dùng bã trái cây để làm hỗn hợp tẩy da chết, đắp mặt nạ dưỡng da. Ảnh: Pxhere.
Vỏ chanh. Trong vỏ chanh chứa nhiều kali, vitamin A, E, C, B6, riboflavin, phốt pho, sắt, canxi, folate, kali và magie. Một vài nghiên cứu cho biết, tiêu thụ cả chanh và vỏ chanh có thể cung cấp gấp đôi dưỡng chất cho cơ thể so với việc chỉ sử dụng nước cốt chanh. Ảnh: Phunutoday.
Cách dùng tốt nhất là bào vỏ chanh và thêm vào nước trái cây, trà, sinh tố hay thậm chí cho vào các món ăn để tăng hương vị. Ảnh: Webtretho.
Mai mực và mang cua biển. Mang cua là chuỗi vảy dài phủ lên mình cua nằm bên dưới mai, được gỡ khỏi mình cua khi ăn. Nếu em bé nhà bạn đái dầm, hãy thử lấy mang cua biển đem đi rửa sạch, lấy 20 – 30 gr, luộc chín và cho trẻ ăn liền từ 15 – 30 ngày chắc chắn sẽ khỏi hẳn. Ảnh: Haisanbiendong.
Mai cua biển cũng có thể chữa đau bụng ở phụ nữ sau sinh: Bạn lấy mai cua bể, đem đập vụn thành, sao khô rồi tán bột, uống chung với rượu hâm ấm, uống 2 -3 lần/ngày. Ảnh: