Cách chế biến Chè Yến Thập Cẩm
Chè Yến Thập Cẩm
Yến sào là thực phẩm có tác dụng bổ dưỡng cao, làm cường tráng, dai sức, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, cầm máu, chữa được bệnh ho…
Nguyên liệu:
– Yến: 20g, yến lớn thì 1 tai, yến nhỏ thì hai tai.
– Hạt sen: 10 hạt
– Bạch quả: 10 hạt
– Táo đỏ 10 trái.
– Đường phèn: 20g
– Yến: 20g, yến lớn thì 1 tai, yến nhỏ thì hai tai.
– Hạt sen: 10 hạt
– Bạch quả: 10 hạt
– Táo đỏ 10 trái.
– Đường phèn: 20g
Thực hiện:
– Yến ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng cho nở mềm, nhặt sạch.
– Hạt sen, táo đỏ, bạch quả luộc riêng từng thứ cho mềm.
– Cho đường vào nồi với 2 chén nước nấu tan, lược sạch.
– Cho tất cả vào thố chưng cách thủy 45 phút là được.
– Dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích.